LƯU Ý KHI CHỌN RÈM CỬA CHO BIỆT THỰ GIA ĐÌNH

Giống  như các đồ nội thất khác trong nhà, người ta cũng có quan niệm phong thủy về rèm cửa. Chọn rèm cửa vô cùng quan trọng trong việc ổn định tâm lý cho các thành viên trong gia đình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi chọn rèm vải cao cấp để tạo nên không gian nội thất thoải mái nhất cho biệt thự gia đình bạn nhé.

Rèm Ovi One sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi chọn rèm vải cao cấp cho gia đình

  1. Nên chọn rèm cửa có họa tiết nhẹ nhàng

Ngôi nhà là nơi bạn nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, vì vậy bạn nên tránh rèm vải họa tiết có hình ảnh như thú dữ, búp bê mê, hộp sọ,… dễ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, mang lại cảm giác âm u cho biệt thự và theo quan niệm xưa thì những hình này cũng mang điềm gở cho gia đình.

Họa tiết rèm biệt thự thanh lịch, đơn giản

  1. Chất liệu rèm cửa không nên quá dày

Nhiều loại rèm vải đẹp nhưng chất liệu quá dày tạo cảm giác nặng nề, khiến cho các thành viên trong gia đình dễ rơi vào trạng thái căng thẳng trong cuộc sống, kéo theo ảnh hưởng về sức khỏe. Ngoài ra, rèm cửa biệt thự quá dày thường khiến mí mắt nặng trĩu, gây buồn ngủ triền miên, khó thích nghi với ánh sáng tự nhiên, do đó làm giảm hiệu quả công việc. Rèm cửa quá dày còn gây cảm giác nóng bức vào mùa hè, khiến không gian trở nên quá khép kín. Nếu không gian biệt thự của bạn quá nhiều ánh sáng, bạn có thể cân nhắc rèm vải 2 lớp với một lớp rèm vải và một lớp voan mỏng tạo cảm giác thanh lịch. Bạn có thể điều chỉnh một hoặc cả hai lớp rèm tùy theo nhu cầu ánh sáng trong ngày.

Chất liệu rèm cửa biệt thự cần có độ dày vừa phải

Rèm vải hai lớp dành cho biệt thự

  1. Tránh chọn màu sắc quá nóng hoặc quá tối

Bạn nên tránh sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc màu đen cho rèm vải 1 màu hoặc rèm vải cao cấp của biệt thự vì đây là màu sắc dễ gây kích động, ngăn cản sự nghỉ ngơi hoàn toàn.

Tránh sử dụng rèm vải màu đỏ tạo cảm giác căng thẳng

Màu sắc rèm cửa nên hài hòa với màu của tường và trần biệt thự để tạo thành một thể thống nhất. Nếu căn phòng được trang trí bằng gam màu mềm mại, hãy chọn phong cách rèm cửa tương tự cho để tăng thêm năng lượng tích cực cho không gian.

Cần có sự hài hòa giữa màu sắc rèm và nội thất

  1. Chọn rèm cửa với chất liệu tự nhiên, thân thiện với người sử dụng

Nên chọn các loại vải tự nhiên từ bông, tre… vì chúng được coi là lý tưởng hơn để tăng cường năng lượng tích cực. Hoặc bạn có thể chọn rèm gỗ cho biệt thự bởi vẻ đẹp sang trọng lại gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Rèm gỗ mang lại vẻ đẹp sang trọng và thư giãn cho căn biệt thự

Bạn có thể dễ dàng chọn rèm cửa biệt thự mang đến không gian thoải mái và mang lại may mắn nhất cho gia đình nếu áp dụng những lưu ý trên.

Trả lời

1
Liên hệ ngay để nhận báo giá ?