LỰA CHỌN RÈM VĂN PHÒNG PHÙ HỢP VỚI RÈM CỬA OVI ONE

Một văn phòng trang trí đẹp không những tạo nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên, giúp tinh thần của mọi người thoải mái, dễ chịu mà còn tạo thiện cảm và nâng tầm đẳng cấp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác. Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” cho bạn 4 lưu ý để lựa chọn rèm văn phòng hoàn hảo nhất.

  1. Chọn rèm phù hợp lĩnh vực kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp

Nếu khi lựa chọn rèm cửa dành cho gia đình, chúng ta thường chú ý tới những yếu tố như độ tuổi, tính cách người sử dụng thì khi lựa chọn rèm văn phòng, yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý là những văn hóa mang tính chất đặc thù của doanh nghiệp.

Rèm dành cho văn phòng hiện đại

Mỗi một doanh nghiệp có một lĩnh vực kinh doanh khác nhau, thể hiện vị thế và môi trường làm việc khác nhau.  Chẳng hạn nếu bạn công tác tại đơn vị hoạt động về giải trí, truyền thông hay nghệ thuật thì chắc chắn cách bố trí văn phòng cũng sẽ khác với đơn vị chuyên tư vấn luật hoặc nghiên cứu. Đối với những nơi có văn hóa làm việc trang nghiêm, lịch sự, rèm cuốn trơn ít chi tiết, nhã nhặn sẽ rất phù hợp. Còn với văn phòng cần sự trẻ trung, tươi mới bạn có thể thoải mái chọn lựa rèm cửa như rèm cuốn màu hoặc rèm lá dọc.

Rèm cuốn văn phòng

  1. Chọn rèm phù hợp với diện tích văn phòng

Nội dung thứ 2 không thể bỏ qua khi chọn rèm văn phòng là diện tích không gian văn phòng của bạn. Mỗi một loại rèm và kiểu thiết kế rèm sẽ phù hợp với từng diện tích không gian văn phòng khác nhau. Với những văn phòng có diện tích lớn và các khung cửa kính thì bạn có thể thoải mái lựa chọn rèm cửa như rèm cuốn, rèm lá dọc.

Rèm Roman là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua khi chọn rèm văn phòng

 

Nhưng nếu văn phòng của bạn có diện tích nhỏ, khá nhiều đồ đạc thì nếu không lựa chọn một cách tinh ý, chiếc rèm sẽ ăn gian khoảng diện tích vốn đã hẹp. Đối với những không gian như vậy, bạn nên chọn những loại rèm kéo hoặc rèm roman để tăng thẩm mĩ cho căn phòng.

Ngoài ra, Nếu là chọn rèm cửa văn phòng cá nhân như phòng trưởng phòng, phòng giám đốc bạn nên chú ý đến khoảng không gian mở của chiếc rèm, không nên chọn loại quá nổi bật cũng không nên chọn loại rèm che hết diện tích bức tường, nó gây cảm giác bí bách, khó chịu.

Rèm phòng giám đốc sang trọng

 

  1. Chọn rèm cửa theo mục đích sử dụng

Ngoài cách bài trí, chọn rèm bạn còn phải đặc biệt chú ý đến mục đích sử dụng. Có những không gian văn phòng rèm cửa được sử dụng để trang trí, nhưng có những nơi rèm lại mang tác dụng chắn sáng, cản nhiệt. Với chất liệu khác nhau, họa tiết khác nhau, màu sắc khác nhau, mỗi loại rèm sẽ có một sự phù hợp nhất định với từng không gian văn phòng.

Rèm lá cản nắng dành cho văn phòng

Một chú ý nho nhỏ là nếu mục đích chính của bạn là che chắn ánh sáng và cản nhiệt thì cũng đừng quên lưu tâm đến hiệu quả trang trí của rèm cửa với không gian văn phòng nhé

  1. Chọn rèm hài hòa với nội thất văn phòng

Cuối cùng, cũng như việc lựa chọn rèm cửa cho nhiều không gian khác, bạn cần lưu ý lựa chọn rèm cửa sao cho phù hợp với nội thất văn phòng. Từ màu sắc, chất liệu đến kiểu rèm cần hài hòa với thiết kế, đảm bảo sự hài hòa về màu sắc để tăng thêm thẩm mĩ cho văn phòng.

Rèm văn phòng hài hòa với thiết kế nội thất

Rèm Cửa Ovi One tin rằng với 4 lưu ý trên đây cùng với một chút tinh ý trong việc lựa chọn rèm cửa bạn sẽ có được những chiếc rèm văn phòng đẹp và làm hài lòng mọi người.

Trả lời

1
Liên hệ ngay để nhận báo giá ?